Tin tức về Ván Nội Thất Gỗ Nhựa

Ván gỗ nhựa composite chống cháy – Giải pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ

Ván gỗ nhựa composite chống cháy Prowood là giải pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ hiệu quả nhờ đặc tính chống cháy lan ưu việt.

Vấn đề thi công các công trình đạt tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, bố trí hệ thống thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn là quy định cần đảm bảo chặt chẽ trong xây dựng nhưng lâu nay vẫn bị nhiều người xem nhẹ. Hệ quả là hàng loạt vụ cháy quán karaoke đã xảy ra tại Hà Nội với thiệt hại lớn về người và của.
 

ván gỗ nhựa composite chống cháy giải pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ

Vụ cháy lớn tại quán karaoke ở Hà Nội
 

Một trong những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng nhất là ở quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đã được xác định là do thợ hàn khi xì tia lửa cắt bản lề cửa đã làm tia lửa lan đến vách ngăn, cứ thể lửa lan sang trần nhà và đồ đạc làm đám cháy bùng phát lớn, rất khó kiểm soát tình hình.

Các vật liệu dễ bắt lửa như gỗ công nghiệp, ván dăm, gỗ ép được sử dụng trong nội thất xây dựng cũng là một nguy cơ tiềm ẩn gây ra nguy hại lớn nếu cháy nổ xảy ra. Vật liệu nội thất mới ưu việt Ván gỗ nhựa composite chống cháy Prowood với khả năng làm giảm sự lây lan của đám cháy là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho vật liệu gỗ.
 

ván gỗ nhựa composite giải pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ (1)

Ván gỗ nhựa composite chống cháy - Giải pháp giảm thiểu rủi ro cháy nổ


Gỗ composite là gì?

Gỗ composite hay còn gọi là ván gỗ nhựa composite là vật liệu được sử dụng thay thế gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp trong ngành nội thất. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các đồ dùng nội thất như tủ bếp, tủ chậu lavabo, vách ngăn trang trí, ốp tường...

Tại sao Gỗ nhựa wpc có khả năng chống cháy?

Với thành phần chính là bột gỗ, bột nhựa pvc và chất phụ gia là bột đá CaCO3 nên khi cháy gỗ nhựa Prowood không bùng lên thành ngọn lửa dữ dội như gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, ván gỗ nhựa composite chống cháy chỉ bị sùn tại chỗ và không lan ra những đồ đạc khác.

Nhờ khả năng giảm sự lan tỏa của đám cháy cùng nhiều đặc điểm ưu việt khác mà ván gỗ nhựa composite chống cháy Prowood được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế, sản xuất đồ nội thất như vách ngăn gỗ nhựa, tủ bếp gỗ nhựa, tủ quần áo, ốp tường, ốp trần…Ngày càng nhiều nhà thiết kế thi công nội thất và các hộ tiêu dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm.

---> Click để xem ngay các tính năng vượt trội của gỗ nhựa pvc trong sản xuất nội thất