Tin tức về Tấm nhựa Prowood

Thư thái với phong cách thiết kế nội thất tối giản

Giữa cuộc sống ngày càng bộn bề với bao điều lo toan, lối sống tối giản (Minimalism) đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ - những người năng động, yêu thích cuộc sống tự lập, đơn giản nhưng tiện lợi. Không chỉ khiến cuộc đời thanh thản, an yên, tránh được những âu lo mà còn giúp mọi người tiết kiệm được kha khá tiền khi bớt đi những đồ đạc không cần thiết.

Minimalism – chủ nghĩa tối giản phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20. Nhưng phải đến khi Mies Van de Rohe xuất hiện, một trong những KTS huyền thoại của thế giới, chủ nghĩa tối giản tối thiểu mới được nâng lên một tầm ảnh hưởng rộng khắp.

Kiến trúc tối giản hướng tới tạo lập một không gian chặt chẽ, cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản được thể hiện cả ở hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc và nhất là sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm tập trung cho không gian kiến trúc.

 

 

 

Không gian của kiến trúc tối giản có tính cân bằng, tĩnh tại, thuần khiết được tạo bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất với những đường thẳng, hình khối đơn giản, tinh tế để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhằm xây dựng khoảng không rộng rãi, hòa hợp với thiên nhiên.

 

 

 

Những món đồ nội thất được sử dụng không chỉ toát lên vẻ hiện đại mà còn phải sở hữu nét gọn gàng trong từng chi tiết thiết kế, đem lại sự cần thiết và hữu dụng nhưng chiếm không gian tối giản nhất. Chọn lựa cái đem lại hiệu quả tối ưu thể hiện sự hiện đại, gọn gàng mà vẫn tinh tế, vừa mở rộng tối đa khoảng không gian, đem lại hiệu ứng thị giác cho căn phòng cảm giác thoáng đãng và dễ chịu, vừa tạo nền cho các vị trí khác làm điểm nhấn. Việc loại bỏ tối đa các vật dụng thừa để xây dựng không gian trống hoàn hảo đã thúc đẩy việc ứng dụng các đồ nội thất thông minh một cách hiện đại và tiện nghi.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay vật liệu tấm nhựa giả gỗ để tạo nên những đồ nội thất vừa mang tính hiện đại, tiện nghi mà lại tiết kiệm không gian.

 

 

 

Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách “minimalism” như một phông nền nhằm tăng giá trị và sự ấn tượng cho các đồ đạc xung quanh. Việc hạn chế tối đa nội thất và màu sắc dễ dàng khiến cho căn hộ trở nên buồn tẻ và nhạt nhẽo, vậy nên trong cách sắp xếp và lựa chọn cần chú ý tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Sử dụng màu sắc đơn giản, hợp lý, tránh những màu quá sặc sỡ hoặc nhiều màu sẽ đem tới tổng thể rối ren và hỗn độn. Màu tương phản và đơn sắc được sử dụng và phổ biến trong lối kiến trúc này khiến bạn loại bỏ được những chi tiết rườm rà, tạo được điểm nhấn cần thiết cho căn phòng.

 

 

 

 

Với kiến trúc tối giản, ánh sáng rất quan trọng, nhất là ánh sáng tự nhiên. Màu sắc trang trí bị hạn chế nên ánh sáng là thành phần chủ đạo tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn hộ. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian đó, vì vậy, ánh sáng được chủ định trong thiết kế để nhấn mạnh và làm nổi bật hình khối kiến trúc, nội thất hoặc tạo nên những khối sáng, bóng đổ theo ý muốn… Ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ thường được khai thác thông qua những ô cửa, vách kính, mái, từng khoảng trống, qua hệ thống rèm hay cả những tán cây.