Tin tức về Tấm nhựa Prowood

Cách dọn, giữ bếp sạch sẽ, bền lâu

Không chỉ là nơi mang đến những bữa ăn ngon, căn bếp còn là một không gian sinh hoạt ấm cúng. Chính vì thế, việc giữ gìn vệ sinh cho căn bếp là điều vô cùng quan trọng, tạo ra một không gian sạch sẽ, thoáng đãng, ngăn chặn vi khuẩn gây ra bệnh về tiêu hóa, hô hấp… và đem đến cảm hứng nấu nướng cho người nội trợ.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Prowood tham khảo cách dọn, giữ bếp sạch sẽ, bền lâu:

Dọn bếp 

Cho dù nhà bếp của bạn có được thiết kế đẹp như thế nào thì sau một thời gian sử dụng, phòng bếp cũng dễ dàng bị xuống cấp do các vết bẩn từ công việc nấu ăn. Các bước vệ sinh bếp: 

1. Vệ sinh tủ lạnh và hệ thống tủ bếp

2. Vệ sinh bếp 

3. Vệ sinh mặt bếp 

4. Vệ sinh chậu rửa 

 

bảo quản tủ bếp


Bạn có biết căn bếp của bạn hoàn toàn có thể được lau chùi mà không cần những sản phẩm hóa chất? Với chanh, muối nở hoặc dấm, những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh phòng bếp nhà mình. Chanh có thể tẩy vết ố, muối nở giúp khử mùi còn dấm thì có khả năng diệt khuẩn.   

Giữ bếp bền lâu 

Nội thất phòng bếp có mật độ sử dụng rất cao nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản các chất liệu khó tính trong bếp. Do phải chịu nhiệt độ cao từ bếp cùng với khả năng ngấm nước cao, nội thất bếp có những cách bảo quản đặc biệt cho từng loại chất liệu. Sau đây là 5 chất liệu thường thấy trong bếp và cách bảo quản, lau chùi vết bẩn mà các người nội trợ không thể bỏ qua để nội thất phòng bếp có tuổi thọ lâu nhất. 

1. Tủ bếp phủ Laminate: Khi tủ bếp bị bẩn, bạn có thể dễ dàng lau đi bằng chất tẩy rửa nhà bếp hoặc dấm pha trong nước. Hãy lau lại bằng một chiếc khăn khô để nước không ngấm vào cốt gỗ bên trong. 

 

bảo quản tủ bếp


2. Tủ bếp phủ Acrylic: Cách tốt nhất để lau vết bẩn trên tủ bếp phủ Acrylic là sử dụng khăn microfiber ấm và hạn chế sử dụng các vật liệu chà xát mạnh (bàn chải, cọ) và chất tẩy rửa mạnh. 

 

bảo quản tủ bếp


3. Gỗ công nghiệp: Dù đa số tủ bếp gỗ công nghiệp đã được xử lý chống ẩm nhưng vẫn nên hạn chế nước nhiều nhất có thể bằng cách sử dụng khăn lau khô trên bề mặt gỗ thay vì khăn ẩm. 

4. Gỗ tự nhiên: Ngoài việc nên sử dụng khăn ẩm thay vì khăn ướt khi vệ sinh tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên, thì bạn cũng nên đầu tư một dung dịch vệ sinh chuyên dành cho gỗ và xi đánh bóng nội thất để giữ cho bề mặt gỗ luôn như mới. 

5. Bề mặt đá: Hãy thử giặt khăn bằng nước nóng thay vì nước lạnh vì hơi nóng sẽ làm cho các vết bẩn cứng đầu dễ dàng bị chùi đi hơn. Bạn cũng cần lưu ý sử dụng các loại nước tẩy rửa có độ pH trung bình, tuyệt đối tránh các chất axit như ammoniac, dấm, chanh do axit có thể ăn mòn bề mặt đá.

---> Xem ngay vật liệu tấm nhựa PVC Foam làm tủ bếp nhựa bền, đẹp